Bạn không biết nên lựa chọn robot hút bụi như thế nào?

Bài này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua robot hút bụi lau nhà.

Robot hút bụi lau nhà hiện nay với rất nhiều nhãn hiệu và khoảng giá nên khi mới tìm hiểu các bạn sẽ thấy rất hoang mang. Trên thị trường có những robot hút bụi lau nhà giá 200K, cũng có những robot giá 20 triệu. Vậy làm sao để phân biệt, lựa chọn đúng mẫu robot hút bụi lau nhà mà bạn cần?

Sau đây là những hướng dẫn chúng tôi đã đúc kết dành cho những bạn đang phân vân không biết lựa chọn robot hút bụi lau nhà của mình. Và nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đọc những mẹo nhanh sau đây thay vì toàn bộ bài viết.

Mẹo nhanh khi mua robot hút bụi lau nhà

  1. Khảo sát nhà của bạn. Sàn nhà bằng gạch men, gỗ hay trải thảm? Thảm dày tầm nào? Nhà có mấy tầng? Nhà có nuôi chó mèo và chúng có ị ra sàn hay không? Đây là những yếu tố chính cần biết khi chọn lựa mua robot hút bụi của bạn.
  2. Ngân sách của bạn. Giá của robot hút bụi lau nhà rất nhiều loại, từ vài trăm ngìn đến vài chục triệu đồng. Các robot hút bụi giá rẻ thường không có các tình năng phổ biến ở các mẫu đắt tiền hơn ví dụ như mapping & kết nối Wifi.
  3. Bạn có muốn điều khiển qua ứng dụng?. Các robot mới nhất thường có thể kết nối qua ứng dụng điện thoại di động. Bạn có thể theo dõi, điều khiển, lên lịch dọn dẹp robot của mình.
  4. Robot hút bụi sử dụng nhiều phương thức dẫn đường khác nhau. Các mẫu robot giá rẻ thường bị kẹt vào tường hoặc nội thất trong nhà và làm sạch sàn nhà một cách ngẫu nhiên. Các robot trung cấp và cao cấp có thể lập bản đồ và làm sạch, thường được hỗ trợ bởi laser hoặc các cảm biến quang học.
  5. Một số mẫu làm sạch tốt hơn số còn lại. Không phải tất cả các mẫu robot đều có cùng lực hút và công suất làm sạch. Một số tốt hơn trong việc hút tóc rụng từ thảm, trong khi số khác có thể tốt hơn ở sàn gỗ hoặc gạch men.

Tại sao bạn cần robot hút bụi lau nhà?

Robot hút bụi lau nhà sẽ tự dọn dẹp nhà cửa cho bạn, chúng tự tìm đường đi, tự lau dọn, tự trở về sạc và tự tiếp tục lặp lại vào ngày hôm sau.

Công nghệ robot hút bụi lau nhà đã tiến bộ đáng kể vào thời gian gần đây. Bạn có thể muốn lau dọn bằng phương pháp truyền thống để có thể dọn sạch hơn. Robot hút bụi vẫn rất hữu ích trong việc dọn dẹp hàng ngày, giữ cho sàn nhà luôn sạch và bạn có thể lau lại vào cuối tuần. Chúng cũng hữu ích cho không gian văn phòng, hoặc các không gian công cộng khác, nơi mỗi người có một công việc riêng để làm. Có nhiều mẫu robot có thể lên lịch dọn dẹp nhiều lần trong một ngày, một vài mẫu có thể cho phép bạn theo dõi đường đi của chúng khi dọn dẹp. Nếu bạn không có thời gian đổ rác hàng ngày, một số mẫu robot cũng có thể tự động đổ rác vào một thùng rác rời lớn hơn, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Hướng dẫn mua robot hút bụi lau nhà: Diện tích nhà bạn?

Khảo sát diện tích nhà bạn trước khi tìm mua trên mạng. Một số robot, như Amrobt 350, hoạt động tốt hơn với không gian nhỏ như chung cư, một số khác lại thích hợp hơn với diện tích lớn và có nhiều phòng.

Bạn cũng cần xem xét nội thất trong nhà, robot có thể chạy ở dưới hay không. Amrobt 350 cao chỉ 8.5cm, có thể dễ dàng hoạt động dưới gầm ghế, giường, hay sofa..

Sàn nhà bằng gỗ, gạch men, hay trải thảm?

Một số robot cao cấp có thể dể dàng làm sạch cả thảm và sàn gỗ. Các mẫu giá rẻ và trung cấp cũng có thể đủ để làm sạch sàn gỗ. Nếu sàn nhà của bạn bằng gạch men, robot cần có thêm tính năng lau nhà.

Nhà bạn có nuôi chó mèo không?

Nếu nhà bạn nuôi chó mèo, robot của bạn sẽ phải làm việc thường xuyên hơn để thu dọn lông rụng của chúng. Ngoài ra bạn cũng phải bảo dưỡng chổi chính, chổi bên và tấm lọc thường xuyên hơn. Bạn cũng sẽ phải đổ rác thường xuyên hơn trừ khi robot của bạn có chức năng tự đổ rác.

Bạn có muốn robot hút bụi thông minh?

Các mẫu robot hiện nay thường có chức năng kết nối với mạng wifi và điều khiển từ ứng dụng điện thoại. Một số có thể điều khiển bằng giọng nói bởi Amazon Alexa hoặc Google Assistant.

Amrobt có thể dễ dàng điều khiển bằng giọng nói bằng cách ra lệnh vào điện thoại hoặc các thiết bị thông minh "Amrobt, bắt đầu dọn dẹp!", robot hút bụi sẽ tự động làm việc.

Amrobt cũng có điều khiển đi kèm, bạn có thể dễ dàng điều khiển chúng.

Thời lượng pin không phải vấn đề, trừ khi nhà bạn quá rộng

Amrobt có dung lượng pin 2600mAh. Robot có thể hoạt động liên tục 120 phút, ngoài ra có thể tụ động quay trở lại trạm sạc khi gần hết pin. Do đó trừ khi bạn có căn hộ 1000m2, Amrobt là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Cân nhắc ngân sách của bạn

Robot hút bụi có đủ loại hình dạng và kích cỡ và giá cả khác nhau. Máy hút bụi robot cao cấp hơn sẽ có khả năng lập bản đồ tốt hơn và bao gồm các tính năng như tránh xa khu vực, dọn dẹp phòng đơn và dọn dẹp khu vực được nhắm mục tiêu. Chúng cũng có nhiều tính năng bổ sung hơn như đế sạc với thùng rác tự động làm trống và chức năng lau sàn.

Tuy nhiên, robot hút bụi dưới 4 triệu đồng cũng có thể làm sạch, nếu không muốn nói là tốt hơn so với các mẫu có giá gấp ba đến bốn lần. Chỉ cần không mong đợi quá nhiều tính năng mới.

Hướng dẫn mua robot hút bụi: robot hút bụi giá dưới 4 triệu đồng

Các robot cấp thấp đến trung cấp sẽ cung cấp thời gian làm sạch lâu, thùng rác lớn và cấu hình thấp, nhưng để tiết kiệm, chúng thường bỏ qua những thứ như kết nối Wi-Fi và điều hướng. Vì vậy, thay vì di chuyển quanh phòng một cách có trật tự, chúng sẽ di chuyển xung quanh một cách ngẫu nhiên cho đến khi hoàn thành công việc.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dưới 4 triệu đồng là Amrobt 350, chỉ 2.990.000 VND, nhưng là một trong những robot tốt nhất trong số tất cả robot hút bụi lau nhà mà chúng tôi đã thử nghiệm. Ấn tượng không kém là Amrobt 350 Pro có kết nối WiFi, được bán với giá 3.990.000 VND hoạt động với Alexa và Trợ lý Google.

Next Post

Add a comment