Bảo hành và đổi trả

Nhắc nhở quan trọng: Amrobt hiện chỉ được bán trên Trang web Amrobt và các cửa hàng TMĐT. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các sản phẩm được mua từ bất kỳ kênh nào khác.

1. Hủy đơn

Chúng tôi chấp nhận hủy đơn hàng trước khi sản phẩm được gửi đi. Nếu đơn đặt hàng bị hủy, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền. Chúng tôi không thể hủy đơn đặt hàng nếu sản phẩm đã được chuyển đi.

2. Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho bất kỳ lý do nào

  • Bạn có thể trả lại sản phẩm và bao bì không bị hư hại của mình trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua để nhận được HOÀN TIỀN ĐẦY ĐỦ vì bất kỳ lý do gì. Nếu lý do trả lại không liên quan đến chất lượng, khách hàng phải trả chi phí vận chuyển trả lại. Trong trường hợp mặt hàng được mua từ bên thứ ba và chính sách bảo hành & trả lại của bên thứ ba cung cấp thời gian trả hàng kéo dài hơn, bảo hành của bên thứ ba sẽ được ưu tiên.
  • Chúng tôi chấp nhận đổi trả sản phẩm. Để đủ điều kiện đổi trả, mặt hàng của bạn phải chưa được sử dụng và trong tình trạng như bạn đã nhận được. Nó cũng phải ở trong bao bì gốc. Để hoàn tất việc trả lại hàng của bạn, chúng tôi yêu cầu biên nhận hoặc bằng chứng mua hàng.
  • Sau khi đơn hàng của bạn được nhận và kiểm tra, chúng tôi sẽ gửi email thông báo đã nhận hàng cho bạn. Chúng tôi cũng sẽ thông báo cho bạn về việc chấp thuận hay từ chối khoản tiền hoàn lại của bạn. Nếu bạn được chấp thuận, thì khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được xử lý và hoàn lại bằng phương thức thanh toán ban đầu của bạn, thường trong vòng 7 ngày làm việc.

Địa chỉ trả hàng là gì?

Công ty CP Quốc tế Harbour Ville

Địa chỉ: 498a Hoàng Hữu Nam, P. Long Bình, Q. 9, TP. HCM

Số điện thoại: 0869276136

(1) Trả hàng có thể bị từ chối nếu mặt hàng không đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

a. Chúng tôi không chấp nhận trả lại hoặc trao đổi các sản phẩm Amrobt được mua hoặc nhận từ bất kỳ địa điểm nào khác ngoài Amrobt.

b. Chúng tôi có quyền từ chối hoàn tiền / đổi trả nếu các mặt hàng có bất kỳ dấu hiệu hao mòn, sử dụng sai mục đích hoặc hư hỏng. Đối với các mặt hàng bị hư hỏng đã nhận được, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ amrobt@renhatne.com và chúng tôi sẽ cấp thẻ theo dõi để trả lại.

c. Để đảm bảo chúng tôi nhận được trả lại / trao đổi của bạn, vui lòng yêu cầu một mã vận đơn từ người giao hàng của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho việc trả lại / trao đổi bị mất khi vận chuyển.

(2) Amrobt không chịu trách nhiệm về thiệt hại phát sinh do không tuân theo các hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng (các) Sản phẩm. Bạn có trách nhiệm:

a. sử dụng sản phẩm đúng cách;

b. bảo trì phòng ngừa định kỳ

c. làm theo các khuyến nghị xử lý sản phẩm thích hợp được cung cấp trong sổ tay hướng dẫn, hướng dẫn bắt đầu nhanh và trên trang web của chúng tôi.

(3) Đối với các kiện hàng bị hư hỏng, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Đơn vị vận chuyển sẽ phản hồi thông tin khiếu nại cho chúng tôi trong khoảng 7-10 ngày. Sau khi nhận được thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một thay thế hoặc hoàn lại tiền.

(4) Không có đảm bảo nào khác - Amrobt Technology Co. Ltd không đảm bảo rằng các chức năng có trong các sản phẩm của Amrobt sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Bạn chịu trách nhiệm về mọi rủi ro liên quan đến chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm Amrobt. Trong phạm vi tối đa được pháp luật hiện hành cho phép, Amrobt Technology Co. Ltd và các công ty con của nó.

3. Hoàn trả trễ hoặc thiếu Nếu bạn chưa nhận được tiền hoàn lại, trước tiên hãy kiểm tra lại tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau đó, hãy liên hệ với công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn, có thể mất một thời gian trước khi khoản tiền hoàn lại của bạn được chính thức đăng. Tiếp theo, liên hệ với ngân hàng của bạn. Thường có một số thời gian xử lý trước khi khoản tiền hoàn lại được đăng. Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều này mà vẫn chưa nhận được tiền hoàn lại, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại amrobt@renhatne.com.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các quy định trên hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng E-mail cho chúng tôi amrobt@renhatne.com

Previous Post

Add a comment